มิตูโตโย แบรนด์เครื่องมือวัดสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นผู้นำทางด้านเครื่องมือวัดความละเอียดสูงชั้นนำของโลก

มิตูโตโย แบรนด์เครื่องมือวัดสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นผู้นำทางด้านเครื่องมือวัดความละเอียดสูงชั้นนำของโลก ที่ผลิตเครื่องมือวัดขนาดเล็ก เครื่องมือทดสอบทางกล เครื่องมือวัดขนาดใหญ่ไปจนถึงซอฟท์แวร์เพื่อการตรวจวัดอย่างครบวงจรที่ครอบคลุมทุกความต้องการในอุตสาหกรรม

ระบบการตรวจวัดแบบใช้แสงในรุ่น Quick Vision Active Series ที่ง่ายต่อการใช้งาน ประหยัดพื้นที่ พร้อมด้วยฟังก็ชั่นการทำงานขั้นสูงที่พบได้ในเครื่อง CMM ชนิดสัมผัสและไม่สัมผัสซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก

● High efficiency – ด้วยฟังก์ชั่น”Automatic edge detection” และ “Pattern search” ทำให้สามารถตรวจวัดชิ้นงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำขึ้น
● Flexible Utility – ด้วยการออกแบบใหม่ล่าสุดของเลนส์สามารถปรับได้ถึง 8 ระดับ ตั้งแต่ 0.5X ถึง 7X ในขณะที่ภาพที่ได้ยังมีความคมชัดและแม่นยำ
● Simple but Advanced Platform – ทำงานง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส ทำงานได้อย่างง่ายดายในทุกจุดที่ต้องการตรวจสอบ พร้อมด้วยซอฟท์แวร์ประมวลผลให้ความแม่นยำสูงสุดในการทำงาน

In Line CNC Coordinate Measuring System MICROCORD MACH Series

MACH ได้รับการออกแบบสามารถตรวจวัดชิ้นงานได้อย่างหลากหลายร่วมกับกระบวนการผลิตได้ทันทีอย่างอัตโนมัติ ทำให้ชิ้นงานที่ได้รับการผลิตผ่านการตรวจสอบคุณภาพแบบ 100% โดยไม่เสียเวลาในการขนย้ายชิ้นงานใน การตรวจวัดในห้องควบคุมอุณหภูมิเหมือนกับเครื่อง CMM ในรุ่นอื่นๆ มีฟังก์ชั่นการชดเชยเพื่อความแม่นยำในการตรวจวัดชิ้นงาน โดยจะแบ่งเป็น 2 รุ่นคือตรวจวัดแนวตั้งและแนว
นอน

MACH-V – ถือเป็นเครื่องที่ตรวจวัดเร็วที่สุดในโลกด้วยความเร่งสูงสุด 8,480 mm/s2 ให้ความเร็วในการตรวจวัดแบบสัมผัสสูงสุด 20 mm/s พื้นที่ใช้สอยในการติดตั้งเครื่องลดลง 15% เมื่อเทียบกับเครื่อง CMM ในรุ่นเดียวกัน และยังคงรักษาประสิทธิภาพในการตรวจวัดที่แม่นยำที่อุณหภูมิตั้งแต่ 5- 35 องศาเซลเซียส เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตภายในโรงงานและลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

MACH-3A – ถือเป็นเครื่องที่ตรวจวัดเร็วที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน ความเร่งสูงสุด 11,882 mm/s2 ให้ความเร็วในการตรวจวัดแบบสัมผัสสูงสุด 30 mm/s และยังคงรักษาประสิทธิภาพในการตรวจวัดที่
แม่นยำที่อุณหภูมิตั้งแต่ 5- 40 องศาเซลเซียส

High-Performance, CNC coordinate measuring machine that meets global standards

CRYSTA – APEX S เครื่อง CMM ที่รับประกันได้ถึงความแม่นยำ และประสิทธิภาพสูงสุดในการตรวจวัดชิ้นงาน มีระบบการชดเชยเมื่อทำงานภายใต้สภาวะอุณหภูมิที่เหมาะสมในช่วง 16-26 องศาเซลเซียส (อุณหภูมิที่แนะนำ 20 องศาเซลเซียส) โดยให้ค่าความคลาดเคลื่อนสูงสุดเพียง E0,MPE=(1.7+3L/1000)μm (รุ่นใน 500/700/900) ซึ่งถือเป็นค่าที่ดีกว่ามาตรฐานของ CMM ทั่วไปที่กำหนดไว้

Design for high rigidity
ด้วยโครงสร้างเครื่องที่ได้รับการออกแบบด้วยประสบการณ์และเทคโนโลยีเฉพาะของ Mitutoyo จึงให้ความเสถียรและแม่นยำสูงในการเคลื่อนที่ ฐานวางชิ้นงาน ไกด์การเคลื่อนที่ในแนวแกน Y ผลิตจากหินแกรนิต และใช้ Air bearing ในการเคลื่อนที่ ซึ่งรับประกันได้ถึงความแม่นยำสูงสุดในการทำงาน

High-Speed, high-acceleration drive

CRYSTA – APEX S เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 519 mm/s และที่ความเร่งสูงสุด 2,319 mm/s2 ซึ่งทำให้สามารถวัดชิ้นงานเร็วเพิ่มมากขึ้น 100 mm ภายใน 1 วินาที เมื่อเทียบกับเครื่อง CMM ทั่วไป ลดเวลาในการตรวจวัดและเพิ่มจำนวนจุดสัมผัสในการตรวจวัดซึ่งทำให้การตรวจวัดมีความแม่นยำมากขึ้นและให้ต้นทุนในการตรวจวัดลดลงอีกด้วยA low cost, highly accurate, compact and easy to-operate measuring instrument
Crysta-Plus M เป็นเครื่องวัด 3 มิติ (CMM) แบบแมนนวลรุ่นใหม่ของ Mitutoyo ซึ่งนับเป็นตัวเลือกอันชาญฉลาดแทนเครื่องวัดพิกัดที่มีความซับซ้อนราคาสูงหรือเครื่องมือวัดทั่วไปแบบเก่า เครื่องมือวัด CMM แบบแมนนวลตัวนี้ให้การวัดที่มีความถูกต้องแม่นยำด้วยการกลับไปที่ตำแหน่งศูนย์เดิมได้เองแม้ว่าจะมีการวัดที่หลากหลายรูปแบบวิธีหรือวัสดุก็ตาม

Higher quality, the most economical solution
Crysta-Plus M ได้รับการพัฒนาให้เป็นเครื่องวัดแบบ CMM ที่ให้ต้นทุนและใช้งานง่ายโดยยังคงรักษาประสิทธิภาพการให้ผลการวัดที่แม่นยำระดับ 3.5 ไมครอน สเกลวัดของ Crysta-Plus M.ทำจากแก้วกันฝุ่นมีค่าเที่ยงตรงสูงถึง 0.5 ไมครอน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสภาวะที่ค่อนข้างยากลำบาก

Air Bearing on all axes
ตัวแบริ่งที่ช่วยขับเคลื่อนแนวแกนทุกแกนทำงานด้วยแรงอัดลม สามารถปรับตั้งได้ในตัวช่วยตัวเครื่องขยับหัวโพรบได้อย่างราบลื่นให้ความเร็วและความแม่นยำ ที่ดีขึ้นควบคุมการจับยึดแกนต่างๆได้โดยง่ายด้วยการแตะปุ่มสวิตซ์ที่ติดตั้งอยู่ด้านล่างของขารองเพื่อส่งกำลังลมจับยึดทุกแกนทำให้การวัดค่าชิ้นงานสามารถทำได้โดยง่ายและรวดเร็ว

Download PDF : มิตูโตโย แบรนด์เครื่องมือวัดสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นผู้นำทางด้านเครื่องมือวัดความละเอียดสูงชั้นนำของโลก
Reference : Blue Update Edition 18

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>